Clo là một chất oxy hóa mạnh, ở bất cứ dạng nào, nguyên chất hay hợp chất, khi clo tác dụng với nước đều cho các phân tử axit hypocloro (HOCl), một hợp chất có năng lực khử trùng rất mạnh. Clo là một hóa chất quan trọng trong làm tinh khiết nước. Tuy nhiên dư lượng clo còn lại trong nước có tác hại thế nào với sức khỏe con người ?

Tác hại nghiêm trọng của clo dư trong nước?

Như chúng ta đã biết Clo là một loại hóa chất được ứng dụng nhiều công nghiệp như: sản xuất thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, sản xuất cao su làm dung môi hòa tan. Dưới môi trường làm lạnh và áp suất cao, clo được chuyển hóa ở dạng lỏng sau đó đưa vào nước làm chất diệt khuẩn giúp nước sinh hoạt trở lên sạch và an toàn hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên nếu clo được đưa vào nước quá nhiều, dẫn đến việc clo dư sẽ phản ứng mạnh với các chất hữu cơ có sẵn trong nước, các phụ phẩm diệt khuẩn mới tạo thành nhiều chất độc hại gây nhiều tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe, có thể gây ung thư, hoặc có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ.

Thậm chí bản thân Clo dư trong nước cũng rất độc, trong quá trình chúng ta tắm rửa, sinh hoạt hàng ngày Clo dư trong nước sẽ dễ dàng được hấp thụ qua da, qua đường hô hấp và đi vào trong cơ thể. Đặc biệt khi tắm bằng nước nóng sẽ làm các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng hơn tạo cơ hội choc lo dư đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

Hàm lượng clo dư quá nhiều trong nước khi chúng ta uống vào cơ thể có thể gây bệnh hen suyễn, rối loạn chức năng gan và thậm chí làm đình trệ và suy yếu khả năng miễn dịch. Còn khi cơ thể hít các chất độc này vào cơ thể, các chất độc ngay lập tức được thẩm thấu vào mạch máu thông qua phổi để lại hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.

Để bảo vệ gia đình bạn khỏi mối nguy hại này khi dùng nguồn nước thì yêu cầu phải có giải pháp cụ thể cho nguồn nước nhà mình.

Cách khử Clo dư trong nước

Sớm nhận thấy các mối nguy hại của Clo dư có trong nước, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu nhằm tìm ra các biện pháp tốt nhất để loại bỏ và ngăn chặn những tác hại nghiêm trọng mà clo dư trong nước gây ra. Có rất nhiều giải pháp được các nhà khoa học đưa ra, tuy nhiên giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là dùng các sản phẩm máy lọc nước, giải pháp này tốn ít chi phí nhưng hiệu quả của nó mang lại thì không ai có thể phủ nhận được.

Giải pháp xử lý cho nguồn nước uống

Với nước uống các bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ Nano, vì máy lọc nước Nano vửa có khả năng loại bỏ clo, làm sạch nước, khả năng diệt khuẩn tốt nhờ công nghệ diệt khuẩn Nano bạc trong lõi Aragon 4 in 1 mà vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường vừa xuất hiện dòng sản phẩm máy lọc nước đặt bàn Paragon. Đây là sản phẩm nhập từ Mỹ với nhiều ưu điểm như tích hợp nhiều bộ lọc trong cùng một lõi. Đây là công nghệ mới tiết kiệm được không gian nhưng mang lại hiệu quả lọc cao hơn các phương pháp cũ.

Với máy lọc nước đặt bàn Pragon thì có thể sử dụng nước uống trực tiếp. Không những loại bỏ được Clo dư trong nước, máy lọc của hãng Paragon còn lọc được hóa chất có trong nước.

Giải pháp xử lý cho cả hệ thống nước sinh hoạt

Với nguồn nước sinh hoạt bạn cần sử dụng máy lọc nước tổng, lọc đầu nguồn cho cả gia đình vì lượng nước cần cho nhu cầu sinh hoạt khá nhiều.

Hệ thống lọc tổng sẽ giúp gia đình bạn xử lý nước ngay từ đầu nguồn, loại bỏ cặn, rong rêu, rỉ sét, loại bỏ clo, tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh…đem lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch, không còn nguy cơ mắc các bệnh gặp phải từ nguồn nước.

Máy lọc nước đầu nguồn Paragon là giải pháp tốt trong trường hợp này. Paragon có các giải pháp lọc tổng thể cho nước đầu nguồn sinh hoạt. Hiện nay ở Mỹ các hộ gia đình thường lắp một bộ lọc tổng như vậy để dùng cho cả gia đình. Sản phẩm này hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Như vậy với nước có dư Clo cũng không quá khó xử lý. Nếu Quý vị có nhu cầu xử lý nước dư Clo cho gia đình , cơ quan của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi – XanhProject.

Chúng tôi là công ty chuyên về lĩnh vực xử lý nước và không khí cho môi trường Xanh Sạch. Hãy liên hệ để được tư vấn về giải pháp xử lý nước nhiễm Clo của gia đình bạn nhé.

CÔNG TY TNHH HAPIFA
Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Fimexco 231 – 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM.
Showroom: 45 Trương Đình Hội, P.16, Q.8, TPHCM
Điện thoại: 08 1747 8789
Email: info@xanhproject.com

X