Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa ngày càng nhanh cộng thêm với tốc độ tăng dân số như hiện nay thì tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt là vấn đề không thể nào tránh khỏi. bên cạnh đó là nhiều bệnh tật nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng của con người.

Chính vì vậy, để bảo vệ chính gia đình bạn ngay hôm nay, tại sao bạn lại không đầu tư cho gia đình mình một hệ thống lọc nước đầu nguồn trong gia đình để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, cặn bùn, hóa chất. để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân trong gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn là gì?

Ngày nay, môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, và những nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt như sông, suối, ao, hồ, nước ngầm đã bị nhiễm nhiều loại chất bẩn, vi sinh vật, những loại kim loại nặng như Sắt, Mangan, Chì, Canxi, Asen… Nếu sử dụng trực tiếp lượng nước này phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thì chúng ta sẽ rất dễ bị nhiễm độc, và nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nghèo là rất cao.Và hệ thống lọc nước sinh hoạt được lắp đặt tại vị trí đầu nguồn nước sử dụng của gia đình. Được gọi là hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn.

Các phương pháp lọc nước đầu nguồn

Thay vì đầu tư xây dựng bể lọc nước đắt tiền, cồng kềnh, khó di chuyển và lọc bằng những vật liệu lọc thô sơ, đơn giản, không mang lại hiệu quả an toàn cho nước thì phương pháp sử dụng một hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí đang được coi là phương pháp khoa học trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam.

Chính vì vậy, trong một hệ thống máy lọc nước sinh hoạt đầu nguồn sẽ ứng dụng đồng thời nhiều công nghệ lọc khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu lại những công nghệ, phương pháp lọc trong hệ thống lọc nước sinh hoạt như sau:

Công nghệ thẩm thấu ngược (phương pháp lọc áp lực)

Phương pháp này sử dụng một màng siêu mịn dưới áp lực của nguồn nước để tách bỏ các loại khoáng chất và chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Ưu điểm của phương pháp lọc áp lực này chính là loại bỏ 98 – 99 % các chất gây ô nhiễm có trong nước.

Hệ thống lọc nước dùng than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa là vật liệu lọc chuyên dùng cho công nghệ lọc nước, xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải công nghiệp hiện nay. Đối với hệ thống lọc nước được sử dụng tại gia đình thì cơ chế lọc của hệ thống lọc chính là loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước bằng phương pháp cacbon hấp thụ.

Than gáo dừa được tạo ra từ nguyên – nhiên liệu có sẵn, giá thành phù hợp với người Việt. Bề mặt cấu trúc với hàng triệu lỗ nhỏ li ti sẽ ngăn cản những phân tử hữu cơ, loại bỏ clo, hóa chất, khí và mùi hôi.

Hệ thống lọc nước bằng phương pháp trao đổi ion

Trao đổi ion là thuật ngữ được dùng nhằm miêu tả quá trình lọc, tách và khử nhiễm của các ion trong nước thông qua việc sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion chuyên dùng trong ngành công nghiệp xử lý nước.

Do đặc thù, nguồn nước ở Việt Nam chủ yếu nhiễm sắt và Magie nhiều, đặc biệt ở miền Bắc, tỉ lệ kim loại sắt, magie vượt ngưỡng cho phép từ cao trên 3 lần. Để xử lý nước nhiễm phèn, sắt triệt để nhất chính là áp dụng công nghệ trao đổi ion, làm mềm nước. Lợi thế của công nghệ trao đổi ion, làm mềm nước là loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại có trong nước như sắt, magie, mangan, từ đó bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước và các thiết bị gia dụng trong gia đình khỏi các tác hại của sự tích tụ kim loại.

Lọc đầu nguồn bằng cách giảm oxy hóa

Là một nước phương pháp thanh lọc hoạt động dựa trên các nguyên tắc của quá trình oxy hóa điện hóa để loại bỏ được các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Oxi hóa khử bao gồm tất cả các phản ứng hóa học trong đó các nguyên tử có trạng thái ôxi hóa. Lọc nước sắt là một ví dụ điển hình của một quá trình lọc nước khử oxy hóa loại bỏ sắt và mangan thông qua quá trình oxy hóa. Các bộ lọc này sử dụng dioxide mangan có tác dụng như một chất oxy hóa loại bỏ các điện tử và kết tủa sắt, hydrogen sulfide và mangan ra khỏi nước. Bộ lọc này có thể loại bỏ tình trạng vết bẩn sắt đỏ và rỉ sét, vết mangan màu nâu và mùi trứng thối gây ra bởi hydrogen sulfide.

Lọc nước đầu nguồn chuyển đổi xúc tác

Là một tiến bộ mới trong công nghệ lọc nước được sử dụng để xử lý độ cứng của nước mà không cần sử dụng muối. Không giống như các chất làm mềm nước truyền thống mà sử dụng trao đổi ion để loại bỏ canxi và magiê, hệ thống lọc nước chuyển đối xúc tác muối được xử lý nước bằng cách thay đổi các thuộc tính của các khoáng chất cứng mà không cần loại bỏ chúng. Khi nước cứng tiếp xúc với bề mặt của vật liêu lọc nước, canxi và magiê sẽ gắn liền với các hạt cứng và được chuyển đổi thành một dạng tinh thể. Thuộc tính mở rộng quy mô nước cứng được vô hiệu hóa một cách hiệu quả mà không cần natri, tái tạo.

Tiệt trùng bằng tia UV

Là phương pháp sử dụng tia cực tím để diệt và loại bỏ virut, vi khuẩn và vi sinh vật. Chiếu xạ diệt khuẩn này được thực hiện bằng cách sử dụng bước sóng ngắn UV để phá vỡ và tấn công DNA của vi sinh vật , loại trừ khả năng hoạt động và sinh sản. Nước được xử lý bằng cách dẫn qua một ống thép không rỉ buồng hình trụ có chứa một bóng đèn tím, các vi khuẩn trong nước sẽ được tiếp xúc với cường độ đủ để bị tiêu diệt với năng lượng tia cực tím được chiếu từ mọi phía. Quá trình này là cực kỳ hiệu quả loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm vi khuẩn và virus , bao gồm cả vi khuẩn Ecoli,uang, vi khuẩn coliform… Khử trùng bằng tia cực tím cũng là hình thức tự nhiên nhất của khử trùng nước vì nó không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, một bộ lọc UV sẽ loại bỏ được các mầm bệnh có hại từ nguồn nước của bạn, đảm bảo cho bạn nguồn nước tinh khiết nhất.

Hệ thống máy lọc nước đầu nguồn Paragon

Paragon, thương hiệu được thành lập tại Florida Mỹ cách đây 30 năm tập trung phát triển công nghệ nước mang tới các giải pháp, sản phẩm lọc nước chất lượng cao. Paragon USA cung cấp giải pháp lọc nước toàn diện. Sản phẩm của Paragon đạt tiêu chuẩn của NFS Hoa Kỳ.

Máy lọc nước đầu nguồn của Paragon có thiết kế hiện đại. Chất lượng nước sau khi lọc đạt những tiêu chuản khắt khe nhất về nước sạch Hoa Kỳ.

Hiện nay người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn của Paragon thông qua nhà phân phối XanhProject. Máy lọc nước đầu nguồn của Paragon có 8 phiên bản trên thị trường. Đây là 8 mẫu máy lọc lọc đầu nguồn thiết kế phù hợp cho thị trường Việt Nam. Tùy theo nhu cầu và quy mô gia đình, cơ quan xí nghiệp mà khách hàng lựa chọn máy lọc nước theo nhu cầu.

Máy lọc nước đầu nguồn của Paragon không sử dụng các loại vật liệu lọc thô sơ. Thay vào đó là 5 bước lọc như hình ảnh trên.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và lắp đặt sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn Paragon xin liên hệ với chúng tôi theo số 08 1747 8789 để được tư vấn, giải đáp.

Máy lọc nước đầu nguồn của Paragon Hoa kỳ

Có thể nói máy lọc nước đầu nguồn của Paragon là giải pháp tốt nhất cho vấn đề lọc nước đầu nguồn tại Việt Nam hiện nay.

Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng máy lọc nước đầu nguồn nhé !

Cảm ơn Quý vị đã đọc bài !

X